หลักสูตรกลุ่มอาชีพ .

กลุ่มอาชีพพาณิชยกรรมและการบริการ

ลำดับ หลักสูตร จำนวน (ชม.)
1 การทำขนมไทย 10
2 น้ำยาล้างจาน 3
3 ข้าวยำสมุนไพร 5
4 การทำไก่ทอดสมุนไพร 5
5 การทำปลาส้ม 6
6 การทำใบจาก 12
7 การจัดดอกไม้ในงานพิธี 20
8 การทำสปาร์เก็ตตี้ 5
9 ผลไม้แช่อิ่ม 12
10 การทำน้ำอ้อยเพื่อการค้า 5
11 ข้าวหมก(ไก่ แพะ) 5
12 การทำลูกประคบ 3
13 การทำอาหารประเภทยำ 12
14 หลักสูตรการทำเครื่องแกงเพื่อการค้า 40
15 หลักสูตรการทำข้าวมันซาอุ 5
16 หลักสูตรการทำธุรกิจโฮมสเตย์ 40
17 หลักสูตรการบริหารจัดการท่องเที่ยวโดยชุมชน 1 60
18 หลักสูตรการบริหารจัดการท่องเที่ยวโดยชุมชน 2 60
19 หลักสูตรธุรกิจขนมไทย 40
20 การตัดเย็บเสื้อผ้าเบื้องต้น 40
21 หลักสูตรการทำขนมเบเกอร์รี่ 10
22 หลักสูตรการทำสลัดโรล 5
23 หลักสูตรขนมเบเกอร์รี่เพื่อการค้า 40
24 หลักสูตรธุรกิจบริการห้องพัก 20
25 การตัดเย็บผ้าคลุมโต๊ะ 20
26 การทำครีมอาบน้ำเพื่อสุขภาพ 5
27 ของที่ชำร่วยจากเส้นพลาสติก (กระเป๋าจิ๋ว) 15
28 หลักสูตรการทำซาลาเปา 6
29 หลักสูตรการทำเครื่องแกง 20
30 หลักสูตรนวดเพื่อผ่อนคลาย คอ บ่า ไหล่ 30
31 หลักสูตรการทำขนมโดนัทเค้ก 5
32 หลักสูตรอาหารว่างและเครื่องดื่ม 6
33 หลักสูตรการทำสบู่สมุนไพร 6
34 การค้าออนไลน์ (E-Commerce) 6
35 ช่างแต่งหน้า 20
36 การทำชาจากใบขลู่ 5
37 การทำสครับกากกาแฟ 12
38 การทำน้ำดื่มเพื่อสุขภาพ 5
39 การอนุรักษ์ภูมิปัญญาท้องถิ่น (การกวนกาละแม) 6
40 การทำกะปิ 9
41 การทำขนมเบเกอร์รี่ 6
42 การบริหารจัดการท่องเที่ยวโดยชุม 60
43 การทำเครื่องแกงเพื่อการค้า 5
44 การทำขนมไทย 20
45 การทำขนมไทย 12
46 การทำขนมกาละแม 20
47 การทำน้ำพริก 20
48 การทำไข่เค็ม 6
49 การทำขนมโค 5
50 การทำขนมคุ้กกี้ 6
51 การทำขนมไทย 12
52 การทำไก่ทอดสมุนไพร 6
53 การแปรรูปผลิตภัณฑ์จากปลา 40
54 การทำไก่ทอดสมุนไพร 6
55 การทำขนมไทย 16
56 การทำขนมไทย 6
57 การแปรรูปผลิตภัณฑ์จากปลา 40
58 การทำผ้ามัดย้อม 20
59 การทำไก่ทอดสมุนไพร 6
60 การออกแบบกระเป๋าผ้า 20
61 การทำปลาส้ม 6
62 อาหารว่างและเครื่องดื่ม 6
63 การพัฒนารูปแบบชุดอาหารว่างจากขนมไทย 6
64 การทำเหรียญโปรยทาน 6
65 วิชาอาหาร-ขนม 16
66 การพัฒนารูปแบบชุดอาหารว่างจากขนมไทย 16
67 การทำข้าวยำสมุนไพร 6
68 อาชีพพาณิชยกรรมและการบริการ จำนวน ๖ ชั่วโมง 6
69 อาชีพพาณิชยกรรมและการบริการ จำนวน 16 ชั่วโมง 16
70 อาชีพพาณิชยกรรมและการบริการ จำนวน 30 ชั่วโมง 30
71 อาชีพพาณิชยกรรมและการบริการ จำนวน 40 ชั่วโมง 40
72 สุขภาวะและสุขอนามัยต่อตนเอง ครอบครัว ชุมชน และสังคม จำนวน ๖ ชั่วโมง 6
73 อาชีพพาณิชยกรรมและการบริการ จำนวน 12 ชั่วโมง 12
74 การทำข้าวยำสมุนไพร 6 ชั่วโมง 6
75 การทำน้ำมันเหลือง จำนวน 6 ชั่วโมง 6
76 การทำยาดมสมุนไพร 6
77 หลักสูตรพาณิชยกรรมและการบริการ การทำน้ำดื่มเพื่อสุขภาพ 3
78 หลักสูตรการทำลูกประคบสมุนไพร 12
79 หลักสูตรการตัดเย็บเสื้อผ้าเบื้องต้น 24
80 หลักสูตรอาชีพ การตัดเย็บกระเป๋าผ้าบาติก 40
81 หลักสูตรการสร้างแบบเสื้อผ้าเบื้องต้น 24
82 หลักสูตรการตัดชุดเดรส 24
83 หลักสูตรการนวดเพื่อสุขภาพ 40
84 หลักสูตรการทำกระเป๋าผ้า (ใบเล็ก) 6
85 หลักสูตรสร้างสุขด้วยเสียง 15
86 หลักสูตรกิจกรรมเข้าจังหวะ 10
87 หลักสูตรการจัดดอกไม้สด 6
88 หลักสูตรการตัดเย็บเสื้อผ้าเบื้องต้น 30
89 หลักสูตรการสเปย์สมุนไพรอเนกประสงค์ 6
90 หลักสูตรการทำดอกไม้ประดิษฐ์จากผ้า 50
91 หลักสูตรความคิดสร้างสรรค์ในการพัฒนาอาชีพ(ผ้าสะบัดสี) 15
92 หลักสูตร การทำของชำร่วยจากผ้าขนหนู 10
93 การทำน้ำมันนวดสมุนไพร 10
94 หลักสูตรการจักสานเส้นพลาสติกเพื่อการค้า 30
95 หลักสูตรการจักสานผลิตภัณฑ์จากเตยปาหนัน 40
96 การทำกระเป๋าจากผ้า (ใบเล็ก) และการเพิ่มมูลค่าของสินค้า 30
97 หลักสูตรการทำขนมไทย 6
98 หลักสูตรการทำอาหารจานเดียว 6
99 หลักสูตรการทำลูกประคบสมุนไพร 15
100 หลักสูตรการทำน้ำมันนวดสมุนไพร 15
101 การทำน้ำพริก 6
102 หลักสูตรการทำน้ำพริก (เคยคั่วพริก) 6
103 หลักสูตรการทำขนมไทยและพัฒนารูปแบบชุดอาหารว่าง 21
ลำดับ หลักสูตร จำนวน (ชม.)