[x] ปิดหน้าต่างนี้
 
 
 
 

แลกเปลี่ยนเรียนรู้
หมอเรวัต ชำแหละรัฐ
โดย : 541   เมื่อวันที่ : พฤหัสบดี ที่ 17 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2565   


อดีตอธิบดีกรมการแพทย์ เผยปมรัฐบาลใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เอื้อผลทางการเมือง หลังยืดอายุเพิ่มอีก 1 เดือน แต่อ้างใช้ควบคุม covid 19 ชี้หมอเองก็รู้อยู่แก่ใจ...
เมื่อวานนี้ (25 พฤษภาคม 2563) มีรายงานว่า นายแพทย์เรวัต วิศรุตเวช อดีตอธิบดีกรมการแพทย์ ได้มีการโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก กล่าวถึงมาตรการของรัฐบาล กรณีมีการยืดอายุ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ช่วงสถานการณ์โควิด 19 ที่จากเดิม จะสิ้นสุดตอนสิ้นเดือนพฤษภาคม แต่ถูกยืดออกไปถึงสิ้นเดือนมิถุนายน ว่า การนำ พ.ร.ก. มาใช้ดังกล่าว จุดประสงค์ไม่ใช่เพื่อต้องการควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 แต่ถูกนำมาใช้เป็นเครื่องมือทางการเมือง

นายแพทย์เรวัต กล่าวว่า การจับกุมคุณหมอทศพร เสรีรักษ์ และเพนกวิน หรือ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ กับอีกหลายคนที่ทำกิจกรรมครบรอบ 6 ปี รัฐประหาร ของ คสช. เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เป็นเครื่องยืนยันว่ารัฐบาลใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพื่อสกัดม็อบ ไม่ใช่โควิด 19 จะเห็นได้จาก ศบค. ที่แถลงทุกวัน ไม่เคยชี้แจงหรืออธิบายถึงความสัมพันธ์ ระหว่าง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ว่ามีผลอย่างไรกับการสกัดการระบาดของโรคอย่างเป็นวิชาการ นอกจากนั้น ยังเห็นได้ชัดเจนว่า รัฐบาลไม่ใส่ใจที่จะวิเคราะห์ข้อมูลว่าผู้ฝ่าฝืนเคอร์ฟิวหลายหมื่นคนนั้น มีผู้ป่วยด้วยโรคโควิด แล้วนำส่งโรงพยาบาลเพื่อการรักษาและไม่แพร่เชื้อต่อมีทั้งหมดกี่ราย ซึ่งควรแถลงให้ประชาชนทราบและทำให้เชื่อว่าเคอร์ฟิวจาก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน นั้น ช่วยสกัดโควิดได้จริง ๆ

นายแพทย์เรวัต ทิ้งท้ายว่า วันนี้ชัดเจนแล้วว่า หมอถูกใช้เป็นเครื่องมือให้อ้างโควิดเพื่อยืดอายุ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ต่อไปอีก 1 เดือน ทั้งที่หมอเองก็รู้แก่ใจว่า พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ไม่ได้ช่วยสกัดโควิด แต่ช่วยสกัดม็อบ หมอยอมขายกันจนหมดตัว ทั้งวิชาความรู้ และจรรยาบรรณโดยให้ยาไม่ตรงกับโรค ใช้ยาชื่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพื่อรักษาอำนาจ แต่ไม่รักษาโรคโควิด

อ่านเพิ่มเติมคลิก nnnnnnn

เข้าชม : 5

Re หัวข้อ :
รูปประกอบ : Limit 100 kB
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
รายละเอียด :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ชื่อของท่าน :